Điều cần biết khi mua rèm cửa phòng khách

Các cửa sổ phòng khách trang trí bằng rèm cửa hoặc mành cửa là một cách tuyệt vời để thêm phong cách, màu sắc và tính cách vào phòng khách, nhưng trước khi thực hiện mua hàng, hãy đảm bảo xem xét tất cả các lựa chọn mà bạn muốn thực hiện.

Phong cách trang trí rèm cửa sổ

Rèm và mành cửa có nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu đều có ưu điểm rõ ràng. Hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với phong cách phòng khách của bạn, và cửa sổ tại phòng đó. Rèm vải 2 lớp rất sang trọng và tạo ra sự đối xứng, trong khi các tấm rèm cửa một lớp lại phù hợp cho nhưng không gian phòng khách nhỏ hẹp. Rèm vải có hoa văn thì rất lãng mạn cổ điển, trong khi các bộ rèm vải trơn một màu mang lại sự đơn giản và hiện đại. Bạn cũng nên xem xét lại kiểu dáng may rèm sao cho phù hợp.

Chẳng hạn rèm vải may kiểu xếp ly  – chiết ly sẽ phù hợp cho những không gian có hộp rèm, còn may kiểu rèm đục lỗ vải kiểu ô rê sẽ phù hợp hơn khi kết hợp với thanh gỗ gắn trên mép cửa mà bạn muốn lắp đặt.

Chọn vải may rèm cửa

Vải để may màn cửa đẹp thì có rất nhiều chủng loại và xuất xứ, mỗi loại đều có chất liệu và chức năng riêng. Các loại vải dày hơn giúp bảo vệ một căn phòng tránh khỏi ánh nắng tốt hơn, đó là lý do tại sao ngày nay có thêm loại vải cản sáng cách nhiệt 100% giúp cho căn phòng luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Với các loại vải nhẹ mỏng như tơ lụa, voan…thường phù hợp cho việc trang trí và cản bớt tầm nhìn từ ngoài vào phòng.

Màu sắc rèm vải

Rèm cửa chiếm một số lượng lớn không gian trong phòng nên điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận khi chọn màu và mẫu bạn muốn lắp đặt. Hãy nhìn tổng quát cả căn phòng chúng ta sẽ dựa vào màu sắc nội thất phòng khách như bàn ghế, sàn, tường…để lựa chọn ra màu sắc họa tiết vải rèm sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế của cả phòng.

Trong trường hợp bạn không thể lựa chọn và cần tư vấn thì hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn tất cả cho bạn về rèm cửa một cách tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

Rèm vải phòng khách

Kích thước rèm

Khi nói đến bức màn cửa trong phòng khách, kích thước chắc chắn là vấn đề bạn cũng cần quan tâm. Thông thường một bộ rèm cửa đẹp khi những sóng màn lên thẳng, đều và rủ. Chiều ngang bộ rèm thường cách mép cửa mỗi bên 20cm và chiều cao cách mép trên cửa cũng vậy. Nhưng trong nhiều trường hợp rèm vải thường được bắt trên trần nhà thả xuống cách sàn nhà 1-2cm giúp cho không gian có cảm giác cao hơn. Kích thước rèm vải cao cấp nhiều khi cũng là một phần che đi những khuyết điểm của ô cửa, chính vì thế hãy để ý nhiều hơn về vấn đề này và nếu tốt nhất hãy để cho những kỹ thuật đo rèm chuyên nghiệp giúp bạn làm điều này.
Xử lý cửa sổ là những tính năng trang trí quan trọng chiếm rất nhiều không gian thị giác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét chúng cẩn thận như bạn quan tâm tới bất kỳ các hạng mục khác trong phòng.

Gọi điện thoại
0976.866.020
Chat Zalo